Mỹ phủ nhận sẽ triển khai CV-22 Osprey ở Nhật Bản

0 Đức Thắng (“Tinh đảo hoàn cầu”)
ANTĐ Trong khi các phương tiện truyền thông Nhật đưa tin Mỹ sẽ triển khai máy bay vận tải cánh quạt CV-22 Osprey đến Nhật Bản thì quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ lại phủ nhận thông tin trên. 

Ngày 14/11 vừa qua, ông Bartlett - thư ký báo chí của Lầu năm góc cho biết, việc Mỹ triển khai máy bay vận cải cánh quạt CV-22 Osprey tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cần khoảng thời gian một vài năm nữa vì cho đến thời điểm này, Mỹ chưa hề có bất cứ công trình quân sự nào phục vụ cho công tác triển khai loại máy bay này.

ảnh 1
Máy bay vận tải cánh quạt CV-22 Osprey của Mỹ

Ông Bartlett khẳng định: “Chính phủ Mỹ chưa hề có bất cứ thông tri nào liên quan vấn đề triển khai máy bay vận tải cánh quạt CV-22 Osprey cho chính phủ Nhật Bản”. Đặc điểm trong bố trí binh lực của quân đội Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương là phân tán theo khu vực địa lý, chú trọng đến yếu tố phát huy hết khả năng tác chiến và sự ổn định lâu dài về mặt chính trị.

Trước đó, vào ngày 09/01, hãng thông tấn Kyodo News của Nhật Bản đưa tin, chính phủ Mỹ về cơ bản đã quyết định sau năm 2015 sẽ triển khai thế hệ máy bay CV-22 Osprey mới nhất đến căn cứ hải quân Mỹ đóng tại Kadena - Okinawa và đã thông báo quyết định này đến Chính phủ Nhật Bản. Khi đó, Okinawa sẽ có trên 30 máy bay vận tải hạng nặng này, trở thành căn cứ máy bay vận tải CV-22 Osprey lớn nhất khu vực châu Á- Thái Bình Dương. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top