Mỹ phát triển tên lửa siêu thanh mới cho tiêm kích F-35C

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Concept vũ khí siêu thanh hít không khí (HAWC) được phát triển như một loại tên lửa tấn công mặt đất nhưng cũng có thể đóng vai trò như vũ khí chống hạm trong tương lai.

Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây đã trao hợp đồng trị giá 928 triệu USD cho nhà thầu quân sự Lockheed Martin để phát triển HAWC.

Theo tờ The Drive, Lockheed Martin đang phát triển HAWC để sử dụng trên tiêm kích hạm F-35C. Cuộc thử nghiệm đầu tiên của HAWC sẽ diễn ra trước năm 2020.

ảnh 1

Vũ khí mới có F-35C sẽ bao gồm nhiều biến thể để tấn công các mục tiêu khác nhau

F-35C sẽ mang loại tên lửa này bên ngoài cánh máy bay, điều ảnh hưởng đến khả năng tàng hình. Tuy nhiên, loại tiêm kích này lại sẽ có được khả năng tấn công tầm xa nhờ tốc độ và tầm bắn lớn của loại tên lửa siêu thanh trên.

Phiên bản chống hạm của HAWC và những biến thể tiếp theo cũng sẽ được sử dụng bởi các máy bay khác của hải quân Mỹ như /A-18E/F Super Hornet, P-8A Poseidon hoặc máy bay ném bom B-1 và B-52. Tuy nhiên, những sự phát triển này vẫn chưa tới giai đoạn áp dụng thực tế.

Các vũ khí siêu thanh thế hệ mới như HAWC đang được phát triển dưới các chương trình chế tạo thiết bị quân sự khác của Mỹ. Chúng đều được cho là những khí tài có khả năng thay đổi chiến tranh hiện đại nhờ khả năng tấn công nhanh vào những mục tiêu quan trọng. Khả năng di chuyển nhanh và linh hoạt cũng khiến nó vô cùng khó bị đánh chặn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top