Mỹ manh động tấn công trực tiếp đoàn xe Nga ở Đông Bắc Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Trang Avia-pro ngày 19-6 đưa tin, lực lượng Mỹ đã chủ động tấn công vào đoàn xe bọc thép của Nga đang tuần tra ở khu vực Đông Bắc Syria.

ảnh 1

Xe thiết giáp Mỹ đâm ngang hông xe bọc thép chở quân Nga, ngày 18-6-2020

“Hành động gây hấn công khai chưa từng có tại Syria vừa diễn ra, khi xe thiết giáp Mỹ chủ động đâm va vào xe bọc thép Nga. Điều này đã trở thành một thách thức lớn đối với sự ổn định tại khu vực Đông Bắc Syria”, trang tin Avia-pro mô tả.

Theo các nhà phân tích, bằng hành động quyết liệt của mình, quân đội Mỹ đang cho thấy họ sẵn sàng tiến lên chiếm giữ các khu vực phía Đông và Đông Bắc của Cộng hòa Ảrập, đặt chúng dưới sự kiểm soát của mình.

“Cuộc tấn công vào đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga chẳng những hoàn toàn không thể chấp nhận được, mà còn là bước leo thang cực kỳ nguy hiểm, bởi vì binh sĩ Nga không chỉ có thể nổ súng để đáp trả, mà còn điều máy bay quân sự sẵn sàng cho cuộc tấn công quy mô lớn vào các vị trí của lực lượng Mỹ trong khu vực, vì trên thực tế Mỹ là bên hiện diện bất hợp pháp tại Syria”, Avia-pro cho biết.

Trong hình ảnh được đăng tải, dễ dàng nhận thấy rằng, quân đội Nga đã có thể qua được trạm kiểm soát của quân đội Mỹ, nhưng người Mỹ đã tấn công xe bọc thép của Nga bằng hành động đâm húc, sau đó khẩu súng máy trên xe thiết giáp Nga đã được chĩa vào binh lính Mỹ.

Phía Nga chưa bình luận về vụ đụng độ mới nhất này vừa diễn ra tại khu vực Đông Bắc Syria. Trong bối cảnh này, rất cần đường dây liên lạc nóng giữa hai bên hoạt động hết công suất, nếu không sẽ rất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top