Mỹ mang tiêm kích tàng hình F-35 đến biểu diễn tại Anh

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐKhông quân Mỹ sẽ gửi một vài chiếc chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Lockheed Martin F-35 Lightning II đến bay biểu diễn ở 2 triển lãm hàng không lớn tại Anh.

“Phi đội chiến đấu cơ số 56 ở căn cứ không quân Luke, Arizona, sẽ gửi các chiến đấu cơ tàng hình Lockheed Martin F-35 Lightning II đến trưng bày và bay biểu diễn tại triển lãm quốc tế hoàng gia Tattoo và và triển lãm hàng không Farnborough”, không quân Mỹ đưa ra thông cáo vào hôm 26-1-2016.

ảnh 1F-35 sẽ có cơ hội thể hiện ở Anh 

Đây là lần đầu tiên Mỹ gửi các chiến đấu cơ F-35 đi thể hiện khả năng tại triển lãm hàng không của nước ngoài. Triển lãm Tattoo sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 9-7-2016, trong khi triển lãm Farnborough được tổ chức từ 11 đến 17-7-2016.

Mỹ đã có kế hoạch cho F-35 bay biểu diễn tại 2 triển lãm này vào năm 2014, tuy nhiên, phải huỷ bỏ vào phút chót do một động cơ máy bay bị bốc cháy.

F-35 Lightning II là chiến đấu cơ một chỗ ngồi, có khả năng tàng hình trước radar và thực hiện nhiều nhiệm vụ như: yểm trợ trên không, ném bom và chiến đấu không đối không. F-35 được ra đời để thay thế hàng nghìn chiếc máy bay chiến đấu F-16, và nhiều loại máy bay chiến đấu khác của không quân Mỹ, Anh, các đồng minh trong khối NATO. Nó được tập trung thiết kế nhằm phát hiện, tấn công và tiêu diệt mục tiêu ở cách xa nó hàng trăm km. Tuy nhiên, hiện nay chương trình F-35 không đạt được kì vọng và đang gặp nhiều vấn đề tranh cãi về chi phí phát triển, cũng như nhiều lỗi kĩ thuật khiến nó không đạt tiêu chuẩn của quân đội. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top