Mỹ liên tiếp “trảm” các quan chức quân sự cao cấp

0 Đức Hùng (Theo Reuters/RIA)
ANTĐ Ngày 11-10, Không quân Mỹ đã sa thải một tướng 2 sao, chịu trách nhiệm chỉ huy toàn bộ kho tên lửa hạt nhân chiến lược của nước này, do "mất niềm tin trong lãnh đạo và phán quyết."

Theo một tuyên bố của Bộ Tư lệnh Tác chiến Toàn cầu Không quân Mỹ, Thiếu tướng Michael Carey đã bị sa thải khỏi chức vụ Tư lệnh Tập đoàn không quân số 20, lực lượng chịu trách nhiệm chỉ huy 3 liên đội tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của nước này.

Ba liên đội tên lửa đạn đạo liên lục địa này, được biên chế tổng số 450 tên lửa được biên chế tại 3 căn cứ trên cả nước Mỹ.

Quyết định sa thải tướng 2 sao Carey đã được tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến Toàn cầu Không quân Mỹ, Trung tướng James Kowalski, đưa ra "dựa trên thông tin từ một ủy ban điều tra về hành vi của ông Carey trong quá trình đảm nhiệm chức vụ này", tuyên bố cho biết.

Tuy nhiên, các quan chức Không quân Mỹ không cho biết rõ nguyên nhân gì đã dẫn đến việc tướng Carey bị sa thải, nhưng tuyên bố cho rằng ông không có liên quan gì tới cáo buộc lạm dụng tình dục, thông dâm hay sử dụng ma túy.

ảnh 1
Tướng Michael Carey - Tư lệnh Tập đoàn không quân số 20, lực lượng chịu trách nhiệm chỉ huy 3 liên đội tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Mỹ


Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến Toàn cầu Không quân Mỹ, Trung tướng Jack Weinstein, đã được chỉ định tạm thời thay thế ông Carey làm tư lệnh Tập đoàn quân số 20.

Việc sa thải Trung tướng Michael Carey là vụ việc mới nhất trong một loạt các vụ việc sa thải các tướng lĩnh cao cấp trong quân đội Mỹ.

Hai ngày trước, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh Chiến lược Mỹ, giám sát các hoạt động hạt nhân và vũ trụ của Mỹ, đã bị sa thải do đánh bạc. Tuần trước, hai tướng Hải quân đánh bộ Mỹ cũng đã bị sa thải do để xảy ra vụ tấn công đẫm máu của Taliban vào một căn cứ quân sự Mỹ tại Afghanistan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top