Mỹ lên kế hoạch triển khai radar ở Hawaii để ngăn chặn tên lửa Triều Tiên

0 Minh Thu (Theo UPI.com)
ANTD.VN - Mỹ dự kiến triển khaihệ thống radar ở Hawaii từ nay đến năm 2023, một động thái được cho là có thể tăng cường khả năng ngăn chặn tên lửa của Triều Tiên.

ảnh 1

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Harry B. Harris

Loại radar phòng thủ nội địa Hawaii (HDR-H) sẽ được triển khai trong 5 năm tới để đáp trả chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Harry B. Harris khẳng định, hệ thống radar này sẽ cải thiện đáng kể năng lực phát hiện và nhận dạng các tên lửa vươn tới Thái Bình Dương

ảnh 2

Hình ảnh từ hệ thống phòng thủ radar tại Hawaii

Việc triển khai radar cũng tăng cường đáng kể khả năng bắn trúng đích của các tên lửa đánh chặn trên mặt đất, hiện đang được đặt ở Bờ Tây nước Mỹ, đồng thời cho rằng Hawaii đang đối mặt với mối đe dọa trực tiếp từ các tên lửa của Triều Tiên. 

Thông tin trên xuất hiện sau khi Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ đã nhấn mạnh sự cần thiết của hệ thống radar HDR-H, thiết bị giúp nâng cao "năng lực phân biệt ở cấu trúc Thái Bình Dương" và tăng cường khả năng của các thiết bị đánh chặn trên mặt đất (GBI), nhằm củng cố hệ thống phòng thủ ở Hawaii.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top