Mỹ không điều chỉnh chiến lược tại Afghanistan

0 Minh Thu (Theo Stars and Stripes)
ANTD.VN -Phát biểu với phóng viên trong sự kiện tổng kết một năm sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump công bố một kế hoạch lớn nhằm giải quyết cuộc xung đột kéo dài 17 năm tại Afghanistan, Đại tướng Joseph Votel, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ (CENTCOM) cho biết, ông không trông đợi một sự thay đổi lớn trong chiến lược tác chiến tại Afghanistan vào mùa Thu này trong bối cảnh Trung tướng Scott Miller chuẩn bị tiếp quản vị trí Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Afghanistan.

Theo tướng Votel, người chịu trách nhiệm chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Trung Đông, khẳng định chiến dịch gây sức ép về quân sự, chính trị và xã hội nhằm buộc phiến quân Taliban ngồi vào bàn đàm phán vẫn có hiệu lực. 

ảnh 1

Đại tướng Joseph Votel, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ (CENTCOM) 

"Tôi nghĩ rằng chiến lược mà chúng tôi đang có là đúng đắn”, tướng Votel nói.

Tuy nhiên, ông nói một số khu vực vẫn phải điều chỉnh chiến lược cho phù hợp

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang thực hiện các hành động để giảm thiểu thương vong cho các lực lượng Afghanistan, vì vậy giảm các trạm kiểm soát từ xa và một số vấn đề khác là một khía cạnh quan trọng của điều này", ông Votel nói.

"Điều quan trọng là chúng tôi xem xét phát huy tối đa khả năng của lực lượng đặc biệt tại Afghanistan, tuy nhiên cũng cần phải lưu tâm không được lạm dụng lực lượng này”, ông nói.

Ông Votel kết luận sẽ không có việc xem xét lại chiến lược tổng thể.

Tướng Votel cũng khẳng định kế hoạch hòa giải với Taliban sẽ không áp dụng với các tay súng thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng tự xưng tại Afghanistan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top