Mỹ không để Nhật đơn độc đối đầu với Trung Quốc?

0 Đức Sơn (Theo Japanese news)
ANTĐ Ngày 29.10, chủ tịch Ủy ban quân sự hạ viện Mỹ Mike Howe phát biểu tại cuộc họp báo rằng, Mỹ không nên đến “bước đường cùng” mới lộ diện, để một mình Nhật tự nâng cao sức mạnh quân sự của lực lượng tự vệ để đối phó với Trung Quốc là vô cùng nghiêm trọng.

ảnh 1
Máy bay hiện đại nhất của Mỹ F-22 được triển khai ở Nhật Bản


Ông Mike Howe đã phát biểu ý kiến trên trong cuộc họp báo do ông và một số thành viên chủ chốt của Ủy ban quân sự hạ viện Mỹ chủ trì. Ông cho biết, các quan chức của Chính phủ Nhật đã thông báo, máy bay chiến đấu của lực lượng tự vệ trên không Nhật đã phải tăng số lần cất cánh khẩn cấp để ngăn chặn máy bay Trung Quốc có khả năng xâm phạm không phận của Nhật.

Lực lượng tự vệ Nhật đang đối diện với vấn đề làm thế nào để nhanh chóng nâng cao khả năng của mình, đối phó với những hoạt động ngày càng quy mô trên tần suất dày đặc của không quân và hải quân Trung Quốc. Mối nguy hiểm hiện giờ đã lên rất cao khi các máy bay trinh sát, máy bay không người lái, máy bay chiến đấu, thậm chí là cả máy bay ném bom chiến lược H-6 đều đã hiện diện tại vùng biển Nhật Bản.

Ông Mike Howe nói, theo ý kiến cá nhân của ông, Mỹ không nên đến “bước đường cùng” mới lộ diện. Nước Mỹ cần phải cân nhắc vấn đề này, nên làm thế nào để tăng cường khả năng quân sự của Nhật Bản, cống hiến hết khả năng của mình cho việc nâng cao sức mạnh quân sự của đồng minh chính là nghĩa vụ của nước Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top