Mỹ “không biết gì về thỏa thuận bí mật” cung cấp vũ khí cho Ukraine

0 Hồng Chi (Theo Ria)
ANTĐ Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Chuck Hagel khẳng định, ông không biết bất kỳ thỏa thuận bí mật về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine.

ảnh 1
Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Chuck Hagel


Trả lời phỏng vấn trong chuyến thăm thủ đô Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ), ông Hague nói rằng, ông không được thông tin về bất kỳ “thỏa thuận bí mật” nào về việc cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine, trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh NATO ở xứ Wales diễn ra hôm 4 và 5-9 vừa qua.

Trong khi trước đó, ông Yuri Lutsenko, cố vấn của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm 7-9 cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh NATO tại xứ Wales, Mỹ, Pháp, Ý, Ba Lan và Na uy đã đồng ý cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Đến ngày 8-9, ông Poroshenko cũng xác nhận Ukraine đã đạt được thỏa thuận với một số quốc gia thành viên NATO về việc đảm bảo cung cấp trực tiếp vũ khí cho Ukraine.

Cùng ngày, Tổng thống Ba Lan Bronisław Komorowski cho hay việc cung cấp vũ khí cho Ukraine không được thảo luận trong hội nghị thượng đỉnh.

Hãng tin Reuters đã phủ nhận thông tin này bằng việc trích dẫn lời của một quan chức cấp cao Mỹ nói rằng: “Mỹ không hề đề nghị hỗ trợ vũ khí sát thương cho Ukraine”. Italy, Na Uy và Ba Lan cũng đã phủ nhận việc tồn tại của bất kỳ thỏa thuận cung cấp vũ khí cho Ukraine, trong khi tại Pháp, một trợ lý tại Điện Elysee từ chối bình luận. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top