Mỹ "khoe" tên lửa siêu thanh nhanh gấp 17 lần hiện tại

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố nước này đang phát triển một tên lửa siêu thanh bay nhanh gấp 17 lần so với tên lửa bay nhanh nhất trong trong quân đội Mỹ hiện nay.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump giới thiệu lá cờ mới của lực lượng vũ trụ Mỹ

“Vào lúc này, chúng tôi đang phát triển một thiết bị quân sự tuyệt vời, đó là tên lửa siêu việt, và nó nhanh gấp 17 lần so với tên lửa chúng tôi có hiện nay”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với báo giới hôm 15-5-2020.

Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh thêm, tên lửa đang phát triển này vượt trội những tên lửa mà Nga và Trung Quốc đang phát triển.

Thông tin trên được người đứng đầu Nhà Trắng nêu ra tại lễ công bố lá cờ chính thức của lực lượng vũ trụ Mỹ, nhánh mới nhất của quân đội Mỹ được Tổng thống Trump chỉ đạo thành lập nhằm cạnh tranh với Nga và Trung Quốc trong cuộc đua giành quyền kiểm soát không gian vũ trụ.

Lực lượng vũ trụ Mỹ là binh chủng mới của quân đội Mỹ chính thức được thành lập hồi tháng 12-2019. Lực lượng này gồm 16.000 nhân viên không quân và dân sự. Về cơ bản, lực lượng vũ trụ vẫn là một phần của không quân Mỹ vốn trước đây giám sát các hoạt động tấn công trong không gian.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top