Mỹ khẳng định tiến hành 20 cuộc không kích ở Yemen trong hơn 1 tháng

0 Hoàng Nguyễn (Theo Press TV)
ANTD.VN -Quân đội Hoa Kỳ khẳng định, chỉ trong hơn 1 tháng họ đã tiến hành 20 cuộc không kích các vị trí của phiến quân trong cuộc chiến chống khủng bố ở Yemen.

ảnh 1

Trẻ em Yemen vào học trong một lớp học tạm bợ, tại thành phố cảng Hudaydah, ngày 15-3-2016.

Washington ngày 3-4 thề tiếp tục cuộc chiến vì Yemen - đất nước nghèo khổ liên tục bị tấn công bởi nước láng giềng Saudi Arabia, được một số quốc gia châu Phi và vùng Vịnh Ả Rập hậu thuẫn.

"Kể từ ngày 28-2 đến nay, quân đội chúng tôi đã tiến hành 20 cuộc không kích các vị trí của phiến quân trong cuộc chiến chống khủng bố ở Yemen, một đất nước đã bị chiến tranh tàn phá nặng nề trong nhiều năm qua", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis khẳng định, tuy nhiên, ông đã không giải thích chi tiết về vị trí chính xác của các cuộc tấn công chống lại tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda tại bán đảo Ả Rập (AQAP).

"Chúng tôi thề tiếp tục nhắm mục tiêu AQAP ở Yemen, và hoạt động này được thực hiện nhằm phá vỡ  AQAP. Tổ chức khủng bố này luôn là một mối đe dọa rất lớn đối với Hoa Kỳ", ông Davis nêu rõ.

Hoa Kỳ đã tăng cường sự hiện diện quân sự của mình tại Yemen kể từ sau cuộc bầu cử ông Donald Trump làm tổng thống. Đây là tín hiệu cho thấy, quân đội Mỹ đang đẩy mạnh các nỗ lực chống lại mạng lưới khủng bố al-Qaeda  ở Yemen.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top