Mỹ kêu gọi Nga tuân thủ nguyên tắc quốc tế trong cuộc tập trận Địa Trung Hải

1 Hoàng Tiến (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 30-8, Bộ Quốc phòng Mỹ tỏ rõ hy vọng Moskva sẽ tuân thủ những nguyên tắc quốc tế sau khi nắm được thông tin về cuộc tập trận quân sự quy mô lớn của Nga sẽ diễn ra tại Địa Trung Hải trong tuần này.

"Chúng tôi đã nhận được thông tin truyền thông về một cuộc tập trận của Nga. Vì vậy, chúng tôi hy vọng các tàu của Nga hoạt động trên Địa Trung Hải sẽ hoạt động an toàn và chuyên nghiệp, phù hợp với những nguyên tắc quốc tế", ông Eric Pahon, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ.

ảnh 1

Khu trục trang bị tên lửa phòng không tham gia tập trận

Ngoài ra, ông Pahon cũng cho biết, sự hiện diện của Hải quan Mỹ tại khu vực này và các nơi thế giới và giống như bất kỳ quốc gia nào khác, Mỹ có quyền hoạt động tự do ở những vùng biển quốc tế.

Cùng ngày, Tư lệnh Hải quân Nga, Vladimir Korolev cho biết, cuộc tập trận quân sự của Nga tại Địa Trung Hải sẽ bao gồm 26 tàu chiến và tàu ngầm, cũng như 34 máy bay chiến đấu. Cuộc tập trận sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8-9.

"Tổng cộng 26 tàu chiến, trong đó có hai tàu ngầm, cũng như 34 máy bay sẽ tham gia vào các bài tập huấn luyện. Tàu tuần dương tên lửa Ustinov Marshal của Hạm đội Phương Bắc sẽ dẫn đầu lực lượng đặc nhiệm hải quân tham gia vào cuộc tập trận”, ông Korolev cho biết tại một cuộc họp.

Theo vị đô đốc này, các cuộc tập trận hải quân cũng sẽ bao gồm máy bay ném bom chiến lược Tu-160, máy bay chiến đấu chống tàu ngầm Tu-142 và Il-38, cũng như máy bay chiến đấu Su-33 và Su-30SM.

Đô đốc Vladimir Korolev cũng cảnh báo rằng khu vực của các cuộc tập trận hải quân ở Địa Trung Hải đã được tuyên bố tạm thời là vùng nguy hiểm và hành chế lưu thông hàng hoá.

"Để tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của luật pháp quốc tế, cũng như để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay gần khu vực diễn ra tập trận, phía Nga đã thông báo vùng nguy hiểm và tạm dừng lưu thông hàng không”, ông Korolev cho biết.

Vị thủ lĩnh hải quân Nga nhấn mạnh, sau khi hoàn thành cuộc tập trận, các lực lượng tham gia sẽ trở về căn cứ của họ.

bình luận(1 bình luận)

20x20La Khơi Khơi

Nga nên tuân thủ theo Luật quốc tế trong tất cả mọi việc, từ ngoại giao, kinh tế, tập trận.... và chỉ Nga cùng các quốc gia khác thôi, riêng Mỹ thì...khỏi tuân thủ gì cả !

Cùng chuyên mục
Top