Mỹ, Hàn thiết lập hệ thống chống khủng bố sinh học

0 Đức Hùng (Theo Yonhap)
ANTĐ Ngày 20-10, một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết, nước này và Mỹ đã đạt được thỏa thuận xây dựng một hệ thống ứng phó tích hợp cấp chính phủ để đối phó tốt hơn các thảm họa sinh học và những mối đe dọa khủng bố sinh học.

ảnh 1
Binh lính Mỹ, Hàn trong một cuộc diễn tập phòng hóa


Theo quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, hệ thống giám sát sinh học này sẽ cho phép hai nước giám sát và đối phó với khoảng 10 mối đe dọa sinh học như chất gây bệnh than và bệnh đậu mùa và các loại vũ khí sinh học tiềm năng khác.

"Hai nước đã thống nhất được một nhận thức chung về việc xây dựng một hệ thống để đối phó tốt hơn với nhiều rủi ro và các cuộc tấn công khủng bố sinh hóa học giữa lúc ngày càng xuất hiện nhiều mối đe dọa trong nước và quốc tế," quan chức này cho biết.

Thỏa thuận này đã được ông Lee Nam-woo, người phụ trách cục phúc lợi thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đã ký kết với ông Carmen Spencer, giám đốc điều hành Chương trình Phòng chống Hóa học và Sinh học Liên quân Mỹ, tại thủ đô Washington vào hôm thứ 6, quan chức này cho biết thêm.

Theo vị quan chức quân sự trên, hệ thống sẽ tăng cường đáng kể công nghệ phòng thủ của Hàn Quốc đối với các loại vũ khí hóa học và sinh học, đồng thời ông còn cho biết thêm rằng hệ thống sẽ cho phép hai nước chia sẻ nhiều thông tin về vắc-xin cũng như bệnh dịch.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top