Mỹ điều thêm 400 lính cùng trọng pháo đến Hàn Quốc

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Quân đội Mỹ vừa gửi thêm một tiểu đoàn 400 lính với nhiều hệ thống tên lửa bắn loạt đến Hàn Quốc. Lầu Năm Góc khẳng định rằng việc tăng cường này không liên quan tới căng thẳng gần đây ở bán đảo Triều Tiên mà chỉ đơn giản là một phần của kế hoạch tổ chức lại quân đội.

Một tiểu đoàn khác đến từ lữ đoàn pháo binh số 20 sẽ được triển khai đến tháng đến Camp Casey, Hàn Quốc vào tháng 6 để thực hiện một nhiệm vụ đóng quân luân phiên trong vòng 9 háng, theo người phát ngôn của Lầu Năm Góc, Đại tá Steve Waren. Khi tiểu đoàn này rời đi, họ vẫn sẽ giữ lại các khí tài để tiểu đoàn khác sử dụng.
ảnh 1Mỹ khẳng định hành động bổ sung thêm quân tại Hàn Quốc là một phần trong kế hoạch tái tổ chức lại quân đội

Lữ đoàn pháo binh tại Hàn Quốc là lực lượng duy nhất đóng quân vĩnh viễn ngoài lãnh thổ Hàn Quốc. Việc bổ sung thêm 400 binh lính đã khiến tổng lượng quân của Mỹ  đóng tại Hàn Quốc tăng lên 28.500 người.

“Việc bổ sung thêm tiểu đoàn này là một phần của kế hoạch tái tổ chức quân đội, điều sẽ làm tăng cả số lượng các lữ đoàn tên lửa bắn loạt đang được triển khai tại Hàn Quốc”, ông Waren nói với hãng thông tấn Reuters.

Quân đội Mỹ hiện đang thực hiện một chương trình tái cơ cấu quy mô lớn trong một vài tháng qua do việc cắt giảm ngân sách. Trong đó, Mỹ sẽ cắt giảm số lượng binh lính sẵn sàng làm nhiệm vụ từ 570.000 xuống còn 490.000, và thậm chí là 420.000.

Việc triển khai này đến sau khi khoảng 10.000 binh lính Hàn Quốc và 8.000 binh lính Mỹ tham gia cuộc tập trận không quân, hải quân và bộ binh thường niên có tên “Foal Eagle”.

Phản ứng với cuộc tập trận này, Triều Tiên đã doạ sẽ sử dụng cả vũ khí thông thường lẫn vũ khí hạt nhân để đáp trả nếu Bình Nhưỡng cảm thấy bị đe doạ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top