Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược B-52 tham gia tập trận tại Séc

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hãng thông tấn Séc (CTK) đưa tin, các máy bay ném bom B-52 của Mỹ và máy bay chiến đấu Eurofighter của Đức sẽ tham gia cuộc tập trận quân sự quốc tế Ample Strike tại Séc từ ngày 3 đến 14-9 tới.

ảnh 1

Máy bay ném bom chiến lược B-52 của quân đội Mỹ

"Năm nay chúng tôi tiếp tục rèn luyện những kinh nghiệm đã được chứng minh của những năm trước, sẽ không có những bài tập mới. Để duy trì chất lượng hiện tại của cuộc tập trận, chúng tôi sẽ không tăng số lượng các quốc gia, mặc dù sự quan tâm của nhiều quốc gia đến cuộc tập trận của chúng tôi ngày càng tăng”, ông Zdeněk Gabriel, người chịu trách nhiệm về cuộc tập trận cho biết.

"Sự thay đổi của tập trận năm nay là có sự góp mặt của máy bay Đức Eurofighter EF 2000 hỗ trợ lực lượng bộ binh. Quân đội Mỹ thể hiện cam kết tăng lực lượng tham gia tập trận bằng sự tham gia của máy bay  F-16, máy bay ném bom tầm xa B-52 cũng tham gia", ông Gabriel nói.

Bà Zuzana Spackova, người phát ngôn của cuộc diễn tập quân sự Ample Strike cho biết sẽ có tổng cộng 1.300 binh sĩ tham gia tập trận, trong đó có 350 quân nhân nước ngoài. Mục tiêu của cuộc tập trận nhằm nâng cao khả năng phối hợp hành động giữa các nhân viên điều hướng, phi công cùng các đơn vị khác trên mặt đất.

Cuộc tập trận được tổ chức tại các khu vực quân sự ở Boletice, Libava, căn cứ không quân chiến thuật số 21 ở Caslav, sân bay Pardubice và khu vực đóng quân của tiểu đoàn kỹ thuật số 15 ở Bechyne. 

Tổng cộng có 18 quốc gia đã xác nhận tham gia, trong đó có Mỹ, Anh, Canada và Đức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top