Mỹ điều 4 chiến hạm "khủng" tới Hàn Quốc tham gia diễn tập

0 Đức Hùng (Theo THX)
ANTĐ Ngày 10-3, một quan chức quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cho biết, cuối tuần qua, bốn chiếc tàu chiến của Hải quân Mỹ đã tới Hàn Quốc để tham gia các cuộc tập trận chung thường niên với quân đội nước này.

Theo quan chức trên, hai chiếc tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường lớp Aegis là USS Curtis Wilbur (DDG-54), lượng giãn nước 9.000 tấn, và USS Lassen (DDG-82), tải trọng 9.200 tấn, đã cập cảng miền tây Pyeongtaek ở phía Nam thủ đô Seoul hôm 8-3.

Cùng ngày, tàu tuần dương USS Lake Erie (CG-70), tải trọng 9.800 tấn, cũng đã cập cảng Mokpo ở Tây Nam Hàn Quốc, trong khi tàu khu trục USS Howard (DDG-83) lớp Aegis, nặng 9.200 tấn, đã cập cảng Donghae ở miền Đông nước này.

Bốn tàu chiến trên, đều được trang bị các tên lửa phòng không, tên lửa đối hạm và tên lửa hành trình Tomahawk, tới Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận huấn luyện thực binh mang tên “Đại bàng non” (Foal Eagle) giữa Mỹ và Hàn Quốc, đã được khai mạc từ hôm 24-2 và dự kiến kéo dài tới ngày hết ngày 18-4.

ảnh 1
Tuần dương hạm USS Lake Erie (CG-70)

Khoảng 7.500 lính Mỹ sẽ tham gia cuộc diễn tập “Đại bàng non” với quân đội Hàn Quốc trong các khoa mục tác chiến không quân, hải quân và mặt đất.

Trước đó, quân đội hai nước cũng đã tổ chức cuộc tập trận chỉ huy trên máy tính mang tên “Giải pháp then chốt” (Key Resolve), cũng bắt đầu từ ngày 24-2 và đã kết thúc tuần trước theo đúng kế hoạch, bất chấp việc Triều Tiên lên tiếng phản đối và yêu cầu tạm dừng cuộc diễn tập này để tổ chức các cuộc đoàn tụ gia định ly tán sau chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên diễn ra hồi cuối tháng 2.

Để đáp trả cuộc tập trận này, hồi đầu tháng này, Triều Tiên đã liên tiếp phóng hàng loạt tên lửa tầm ngắn Scud và rocket từ loại bệ phóng đa nòng mới chế tạo của họ.

Hồi đầu tuần trước, Mỹ cũng đã triển khai chiếc tàu ngầm hạt nhân lớp Los Angeles mang tên USS Columbus tới cảng Busan ở miền Nam Hàn Quốc để tham gia diễn tập Đại bàng non.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top