Mỹ điều 2 máy bay ném bom B-1B diễn tập tại bán đảo Triều Tiên

0 Đức Huy (Theo THX)
ANTD.VN - Các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết, ngày 20-6, không quân Mỹ có kế hoạch triển khai 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-1B tham gia diễn tập chung trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên.

Theo trung tá Kim Sung-duk, người phụ trách quan hệ công chúng của không quân Hàn Quốc, 2 chiếc máy bay ném bom B-1B của Mỹ dự kiến sẽ diễn tập trong vài giờ đồng hồ cùng với 2 chiếc máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc vào cuối ngày 20-6.

Các máy bay ném bom B-1 Lancer này sẽ cất cánh từ Căn cứ không quân Andersen ở Guam tới bán đảo Triều Tiên, mà theo trung tá Kim Sung-duk là nhằm thể hiện cam kết của Mỹ trong việc kiềm chế các mối đe dọa quân sự từ Triều Tiên

ảnh 1

Hai chiếc máy bay B-1B của Mỹ từng bay huấn luyện với với hai máy bay chiến đấu Nhật Bản

Máy bay bom Mỹ được cho là sẽ bay qua vùng biển phía nam hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju ở phía nam Hàn Quốc trước khi bay về vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên và tham gia diễn tập cùng với các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc.

Trong khi đó một nguồn tin giấu tên khác cho biết, các máy bay ném bom B-1B của Mỹ sẽ tiến hành khoa mục diễn tập ném bom giả định tại thao trường Pilsung ở tỉnh Gangwon thuộc khu vực phía đông Hàn Quốc.

Động thái này diễn ra sau khi ông Moon Chung-in, cố vấn đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, tuyên bố, việc triển khai các loại vũ khí chiến lược của Mỹ tại Hàn Quốc cũng như số lượng các cuộc diễn tập quân sự chung giữa hai nước sẽ giảm xuống nếu Triều Tiên ngừng tiến hành thêm các hoạt động liên quan đến chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa.

Tuy nhiên, phủ tổng thống Hàn Quốc gọi đây là quan điểm cá nhân của ông Moon Chung-in chứ không phải lập trường chính thức của chính phủ Hàn Quốc. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến sẽ đến thăm Washington vào ngày 29 và 30-6 để tiến hành cuộc hội đàm đầu tiên với Tổng thống Donald Trump.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top