Mỹ đã triển khai hơn 250 hệ thống phòng thủ tên lửa và phát triển tên lửa siêu thanh

0 Hoàng Tiến (Theo DefenseNews)
ANTD.VN -Mỹ triển khai hơn 250 hệ thống phòng thủ tên lửa các loại, đó là tiết lộ của Trung tướng Samuel Greaves, giám đốc Cơ quan Phòng thủ Tên lửa (MDA) ngày 8-8, tại một sự kiện hàng đầu trong cộng đồng phòng không và tên lửa phòng thủ.

Phát biểu tại Hội nghị chuyên đề SMD về Phòng thủ Tên lửa và Vũ trụ tổ chức tại Huntsville, bang Alabama, Tướng Greaves tiết lộ, 44 hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo trên mặt đất tại các bang Alaska, California và 210 Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đã được triển khai.

Quân đội Mỹ cũng triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo lớp Aegis trên 36 tàu chiến.

ảnh 1

Mỹ triển khai nhiều hệ thống phòng thủ tên lửa nâng khả năng đánh chặn thành công tên lửa từ các mối đe dọa

Theo các tài liệu được phát hành bởi MDA, cơ quan này được duyệt chi ngân sách từ năm 2017 phát triển tên lửa siêu thanh nhằm tăng cường khả năng phòng thủ ngăn chặn các mối đe dọa.

Cơ quan này đã thực hiện rất nhiều công việc về phòng thủ bằng tên lửa siêu thanh đồng thời theo dõi sự phát triển tên lửa và máy bay siêu thanh của các quốc gia khác.

Các nước như Trung Quốc và Nga đang tích cực và đã tuyên bố thành công trong lĩnh vực phát triển các chương trình tên lửa siêu thanh mới và điều này gây ra mối quan ngại cho Mỹ.

Nhiệm vụ chính của MDA là tạo ra một mô hình làm việc của hệ thống phòng thủ siêu thanh, từ đó phát triển hệ thống này ngăn chặn các mối hiểm họa cũng như sẵn sàng tấn công các mục tiêu.

ảnh 2

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD)

"Mối đe dọa siêu thanh là có thật, nó không phải là trí tưởng tượng”, ông Samuel Greaves giải thích và lưu ý rằng việc nâng tầm phòng thủ chống lại mối nguy hại từ các tên lửa siêu thanh đối phương đã trở thành ưu tiên hàng đầu cho cơ quan này.

Để đáp ứng nhu cầu này, MDA đang yêu cầu tài chính lên tới 120 triệu USD trong năm tài chính 2019 để phát triển tên lửa siêu thanh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top