Mỹ đã bao vây Syria bằng 200 tên lửa Tomahawk

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Sau khi triển khai một tàu ngầm đến Địa Trung Hải, Mỹ lại vừa tiếp tục điều thêm đến đây một tàu khu trục với khả năng mang theo nhiều tên lửa hành trình Tomahawk.

Theo hãng tin Interfax, tàu khu trục USS Bulkeley lớp Arleigh Burke của hải quân Mỹ, đã tiến vào Địa Trung Hải qua eo biển Gibraltar vào hôm 12-9.

Với sự xuất hiện của USS Bulkeley, lực lượng của Mỹ trong khu vực đang có tới 200 tên lửa hành trình Tomahawk sẵn sàng tấn công các mục tiêu ở Syria nếu cần thiết.

Tuần trước, tàu ngầm tấn công USS Newport News của Mỹ cũng đã đến Địa Trung Hải.

Quân đội Nga hiện đang tiến hành cuộc tập trận hải quân quy mô lớn ngoài bờ biển Syria, bao gồm hoạt động đổ bộ và bắn đạn thật.

ảnh 1

Tàu ngầm và tàu khu trục của Mỹ ở Địa Trung Hải đang mang theo 200 tên lửa Tomahawk

Sự hiện diện của các tàu Nga được cho là nhằm răn đe kế hoạch tấn công của Mỹ nhằm vào Syria. Moscow đã cáo buộc phương Tây chuẩn bị dàn dựng một vụ tấn công hóa học ở Idlib và đỗ lỗi cho quân đội Syria nhằm lấy lí do cho một vụ tấn công mới.

Vào tháng 4 - 2018, Mỹ và đồng minh đã không kích vào các mục tiêu của quân đội Syria sau khi cáo buộc lực lượng này dùng vũ khí hóa học ở thành phố Douma.

Nga và Syria đã bắt đầu hoạt động không kích vào Idlib từ ngày 4-9, trong đó khẳng định chỉ các mục tiêu của khủng bố bị tấn công.

Nhóm phiến quân đông đảo nhất hiện nay ở Idlib là Tahrir al-Sham, một liên minh với nhiều thành viên trung thành với nhóm khủng bố al Qaeda. Theo đặc phái viên Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria, ông Staffan de Mistura, có khoảng 10.000 tên khủng bố Tahrir al-Sham đang hiện hữu tại Idlib.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top