Mỹ cùng Indonesia, tổ chức đồng thời hai cuộc diễn tập hải quân chung

0 Đức Hùng (Theo Antara)
ANTĐ Hải quân Mỹ và Indonesia đã đồng thời tổ chức 2 cuộc diễn tập chung mang tên “Sea Survex” và “Lantern Iron 15-5524” tại các địa điểm khác nhau nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến.

Phía Indonesia đã triển khai Lực lượng tác chiến đặc biệt Intai Amfibi của hải quân đánh bộ, trong khi phía Mỹ đã triển khai binh lính thuộc lực lượng tác chiến đặc biệt hải quân đánh bộ MARSOC tham gia cả hai cuộc diễn tập.

Cuộc diễn tập giám sát biển “Sea Survex” diễn ra từ ngày 6 đến 10-4 tại đảo Batam, với sự tham gia của 4 chiếc máy bay nhằm nâng cao kiến thức, năng lực và tính chuyên nghiệp của binh lính thuộc Lực lượng đặc nhiệm Indonesia.

“Các máy bay này đã hạ cánh xuống sân bay Hang Nadim ở Batam trong ngày hôm qua để tham gia các cuộc diễn tập chung trên toàn bộ khu vực Natuna. Hang Nadim sẽ được sử dụng làm nơi cho máy bay hạ cánh”, ông Suwarso, phát ngôn viên sân bay quốc tế Hang Nadim cho biết hôm 7-4.
ảnh 1

Lực lượng hải quân đánh bộ Indonesia trong một cuộc diễn tập
Theo đó, 4 chiếc máy bay, gồm CN-212, CN235-MPA và trực thăng Bolco của hải quân Indonesia, cùng một chiếc máy bay trinh sát hàng hải P-3C Orion của hải quân Mỹ, sẽ tham gia cuộc diễn tập này và chúng đã hạ cánh xuống sân bay Hang Nadim.

Ông Suwarso nhấn mạnh rằng cuộc diễn tập sẽ không ảnh hưởng tới các hoạt động bình thường tại sân bay nơi có một đường băng dài tới 4.025m. “Các máy bay sẽ bắt đầu bay từ ngày 8-4. Chúng tôi đảm bảo rằng không có chuyến bay thương mại nào bị gián đoạn”, phát ngôn viên trên tuyên bố.

Trong khi đó, diễn tập “Lantern Iron 15-5524” được tiến hành theo kịch bản giả định tác chiến trong thành phố ở Pesanggaran thuộc quận Banyuwangi, tỉnh Đông Java, nhằm phát triển chiến thuật chiến đấu trong thành phố cho lực lượng hải quân đánh bộ Indonesia.

Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Indonesia, Trung tướng Freddy Ardianzah cho biết cuộc tập trận có sự tham gia của nhiều binh lính, xe bọc thép và các máy bay trực thăng Bell 412 của hải quân Indonesia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top