Mỹ cung cấp 65 UAV ScanEagle cho quân đội Afganistan

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 25-11, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, công ty Insitu đã được trao hợp đồng chế tạo 8 hệ thống máy bay không người lái (UAV) Scan Eagle cho chính phủ Afghanistan.

Theo Lầu Năm Góc, các hệ thống trên bao gồm tổng số 65 máy bay không người lái ScanEagle, cùng với các phụ tùng, trang thiết bị hỗ trợ và hỗ trợ dịch vụ chiến trường, cũng như một cơ sở huấn luyện tại chiến trường.
ảnh 1Hệ thống máy bay không người lái ScanEagle
“Công ty Insitu, có trụ sở tại Bingen, Washington, được trao một hợp đồng trị giá gần 71 triệu USD… để cung cấp 8 hệ thống máy bay không người lái ScanEagle cho chính phủ Afghanistan”, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong một thông cáo.

Thỏa thuận này đã được phê chuẩn bất chấp một cảnh báo hồi tháng 9-2015 từ Tổng thanh tra đặc biệt chương trình tái thiết Afghanistan John Sopko rằng, chính phủ Mỹ đã cung cấp cho quân đội quốc gia và chính phủ Afghanistan quá nhiều vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Theo một bài báo đăng tải trên tờ Bưu điện Washington hôm 17-9, ông Sopko đã đưa ra cảnh báo của mình trong một lá thư gửi Tướng John Campbell, Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Afghanistan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top