Mỹ cung cấp 100 tên lửa Hellfire và số lượng lớn súng đạn cho Iraq

0 Đức Hùng (Theo AP)
ANTĐ Ngày 16-3, Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad cho biết, nước này đã cung cấp 100 quả tên lửa Hellfire, cùng với súng trường tấn công và đạn dược cho Iraq, nhằm hỗ trợ quốc gia Trung Đông này chống khủng bố.

Đại sứ quán Mỹ cho biết, đợt bàn giao được thực hiện từ hồi đầu tháng này, nhằm giúp tăng cường khả năng chiến đấu cho quân đội Iraq, chống lại một nhóm al-Qaeda ly khai được gọi là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (ISIL), một lực lượng thân với quân nổi dậy tại Syria.

Tuyên bố cho biết: "Các lực lượng an ninh Iraq cần phải được trang bị vũ khí hiện đại và hiệu quả để đối phó với mối đe dọa nghiêm trọng mà ISIL hiện đang gây nên đối với Iraq và khu vực". Tuyên bố cũng hứa sẽ cung cấp thêm vũ khí cho Iraq trong những tuần tới.

ảnh 1
Binh sĩ thuộc lực lượng nổi dậy ở Iraq


Theo Đại sứ quán Mỹ, kể từ giữa tháng 1, các lực lượng an ninh Iraq đã nhận được hơn 11 triệu viên đạn, cùng với hàng nghìn súng máy, súng bắn tỉa, súng trường tấn công, và lựu đạn.

Kể từ cuối tháng 12 năm ngoái, các thành phố miền tây Iraq đã liên tục phải chứng kiến các cuộc giao tranh khốc liệt giữa các lực lượng an ninh của chính phủ và lực lượng bộ tộc dòng Sunni thân chính phủ, chống lại các tay súng có quan hệ với al-Qaeda và các nhóm nổi dậy khác.

Hiện nay, lực lượng nổi dậy đã chiếm giữ thành phố Fallujah và nhiều khu vực thuộc thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top