Mỹ chuyển số lượng kỷ lục bom đạn đến châu Âu

1 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Căn cứ không quân Ramstein ở Đức vừa nhận 100 công-ten-nơ chứa đầy bom và đạn dược từ Mỹ. Đây là lần bổ sung đạn dược lớn nhất của Mỹ đến châu Âu kể từ chiến dịch ném bom của NATO vào Nam Tư năm 1999.

Không quân Mỹ ở châu Âu cho biết, một số lượng lớn đạn dược đã được vận chuyển vào căn cứ Ramstein trong tháng 10. Điều này nhằm hỗ trợ cho các hoạt động răn đe của NATO ở châu Âu và tăng nguồn lực cho không quân Mỹ.

“Mỹ muốn cải thiện thời gian phản ứng của quân đội trước những kẻ khiêu khích bằng việc chuẩn bị trước đạn dược, năng lượng và thiết bị”, Lầu Năm Góc ra thông cáo cho hay.

Ramstein là căn cứ không quân lớn nhất của Mỹ ở nước ngoài, đồng thời đóng vai trò là kho đạn tập trung của nhiều cơ sở quân sự khác.

ảnh 1

Mỹ liên tiếp vận chuyển bom đạn đến châu Âu đề phòng chiến tranh

Đại diện đội vận chuyển đạn dược của Mỹ, ông Arthur Myrick tiết lộ, đây là lần bổ sung bom đạn lớn nhất của Mỹ tới châu Âu kể từ chiến dịch ném bom của NATO vào Nam Tư hồi năm 1999. Thời điểm đó, máy bay của NATO đã thực hiện tổng cộng 900 đợt không kích trong chiến dịch kéo dài 78 ngày.

Kể từ khi nổ ra xung đột ở Ukraine và sự sáp nhập của bán đảo Crimea vào Nga, NATO cũng đã triển khai hàng nghìn binh lính và thiết bị quân sự đến các quốc gia Baltic, Ba Lan và vùng đông nam Âu. Các cuộc tập trận của binh lính phương Tây gần lãnh thổ Nga diễn ra thường xuyên, trong khi các chiến hạm NATO liên tục tuần tra biển Đen, biển Bắc và Baltic.

bình luận(1 bình luận)

20x20chinh

Châu Âu tự biến mình thành Tổng kho vũ khí của Mỹ và thành mục tiêu của tên lửa Nga, tự đặt quốc gia và dân mình vào chỗ hủy diệt!

Cùng chuyên mục
Top