Mỹ chuẩn bị sản xuất hàng loạt vũ khí laze

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Lockheed Martin, nhà sản xuất vũ khí lớn nhất của Mỹ, chuẩn bị đưa một hệ thống vũ khí laze mới vào sản xuất trong tháng 10. Loại vũ khí  này sẽ được trang bị cho các phương tiện chiến đấu của quân đội Mỹ và có thể dễ dàng vận hành bởi một người duy nhất.

“Thiết bị laze đầu tiên chuẩn bị được sản xuất hàng loạt vào tháng 10. Đây sẽ là một hệ thống công suất 60kW và được sử dụng trên các phương tiện chiến đấu của quân đội Mỹ. Thiết bị này sẽ tạo ra luồng tia laze trên diện rộng nhằm chống lại nhiều mối đe doạ khác nhau”, thông cáo từ Lockheed Martin cho hay.

ảnh 1Mỹ đã nghiên cứu vũ khí laze trong 40 năm qua

Công nghệ này được cho là có giá thành khá thấp do đã giảm bớt các phần phụ kiện và công suất của nó có thể tăng lên 120kW trong tương lai. Theo Lockheed Martin, hãng này đã cố gắng thiết kế để vũ khí laze của mình có thể vận hành được bởi một người, nhằm dễ dàng hỗ trợ được cho các loại vũ khí động năng khác trên chiến trường.
Lockheed Martin đã nghiên cứu về vũ khí laze trong hơn 40 năm qua, trong đó phần khó khăn nhất đó chính là tập trung được các tia laze nhỏ thành một tia công suất lớn hơn.
Trước đây, Lockheed Martin đã chế tạo ra được một loại vũ khí laze công suất 30kW, có tên gọi ATHENA, được cho là có thể vô hiệu hoá được một chiếc xe tải, tuy nhiên không đưa nó vào sản xuất đại trà. Hiện quân đội Mỹ đang yêu cầu có được nhiều thiết bị laze với các công suất khác nhau nhằm sử dụng trên nhiều phương tiện trên biển, đất liền và trên không. Thời gian đầu, Lockheed Martin muốn thiết kế các loại vũ khí laze nhằm gắn được trên các tàu chiến đấu cỡ nhỏ, chiến đấu cơ F-15 hoặc cả chiến đấu cơ thế hệ 5 F-35.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top