Mỹ chi viện cho Afghanistan 20 máy bay cường kích hạng nhẹ A-29

0 Đức Vinh (Theo “Flight International”/Anh)
ANTĐ Trong tương lai, Mỹ sẽ chi viện cho không quân Afghanistan 20 máy bay cường kích hạng nhẹ A-29 “Super Tucano” và một số hệ thống thiết bị có liên quan.

Ngày 28/2/2013, Tạp chí “Flight International” của Anh đưa tin, Không quân Mỹ đã tiến hành đầu tư  42,7 tỉ USD cho dự án mua sắm 20 máy bay cường kích hạng nhẹ A-29 “Super Tucano” và một loạt hệ thống kỹ thuật để giúp đỡ không quân Afghanistan xây dựng lực lượng.

Theo tin cho biết, máy bay “Super Tucano” A-29 là sản phẩm do 2 công ty Sierra Nevada Corporation (SNC) và Embraer của Brazil hợp tác sản xuất. Trong gói thầu cạnh tranh mới đây, loại máy bay này đã đánh bại máy bay cường kích AT-6 của công ty hàng không Beechcraft.

ảnh 1
Máy bay cường kích hạng nhẹ A-29 “Super Tucano” 

Căn cứ vào điều khoản hợp đồng, ngoài việc sắm 20 máy bay cường kích hạng nhẹ A-29 ra, Mỹ còn mua bổ sung thêm 1 bộ thiết bị huấn luyện hàng không cơ bản, 1 bộ thiết bị huấn luyện bay, 6 trạm lập kế hoạch nhiệm vụ và 6 hệ thống báo cáo nhiệm vụ.

Không quân Mỹ hy vọng, việc chuyển giao lô máy bay này sẽ hoàn thành trước tháng 4 năm 2015 và dự kiến phần sau của hợp đồng có thể kéo dài đến cuối tháng 2/2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top