Mỹ cân nhắc điều hai tàu sân bay đến bán đảo Triều Tiên

0 Vũ Tú (Theo Japan Times)
ANTD.VN -Hải quân Mỹ có thể đưa hai siêu tàu sân bay lớp Nimitz đến bán đảo Triều Tiên, trong một động thái nhằm thị uy trước CHDCND Triều Tiên, sau vụ phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) thứ hai của Bình Nhưỡng.
ảnh 1

Tàu sân bay USS Carl Vinson của hải quân Mỹ

Hãng thông tấn Yonap dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc mới đây cho biết, quân đội Mỹ đang cân nhắc triển khai hai tàu sân bay USS Ronald Reagan và USS Carl Vinson đến bán đảo Triều Tiên, để tham gia cuộc tập trận chung thường niên mang tên "Người bảo vệ tự do Ulchi" (UFG) với quân đội Hàn Quốc.

Do tình hình biến động trong khu vực, thời gian triển khai sẽ được đẩy sớm hơn dự kiến, trước khi UFG khởi động vào ngày 21-8.

Nguồn tin cho biết, Mỹ cũng xem xét triển khai một số tàu ngầm hạt nhân đến bán đảo này vào tuần thứ ba của tháng 8, đồng thời mô tả cuộc tập trận UFG sắp tới là một động thái quân sự cường độ cao, nhằm mục đích gửi thông điệp cảnh báo mạnh mẽ, và ngăn chặn mọi hành động khiêu khích từ phía Triều Tiên.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đêm ngày 28-7 đã phóng thành công ICBM Hwasong-14 lần thứ hai, được cho là đủ khả năng uy hiếp nhiều thành phố của Mỹ.

Trước đó, Washington đã điều hai máy bay ném bom B-B1 tới bán đảo Triều Tiên để ứng phó với mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top