Mỹ biến tàu ngầm thành hacker dưới lòng đại dương

0 Đặng Vũ (Theo Washington Post)
ANTD.VN -Theo Washington Post, tàu ngầm không chỉ đóng vai trò như một hệ thống vũ khí của hải quân Mỹ mà nó còn phục vụ dưới dạng một phương tiện để Washington đánh cắp thông tin từ những quốc gia khác.

Theo Chuẩn Đô đốc hải quân Mỹ Michael Jabaley, tàu ngầm Mỹ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược an ninh và tấn công mạng của Mỹ: “Các tàu ngầm Mỹ có khả năng tấn công mạng. Đây là vấn đề chúng tôi không thể nói rõ nhưng có những chiếc tàu ngầm được triển khai ra tiền tuyến để hỗ trợ hoạt động đánh cắp thông tin ở mức kĩ thuật cao”.

ảnh 1

Tàu ngầm Mỹ mang khả năng có một không hai đó là đánh cắp thông tin từ đường cáp biển

Washington Post cho biết, các tàu ngầm như USS Annapolis có khả năng xác định chính xác các đường cáp quang ngầm dưới lòng đại dương sau đó cài một thiết bị nghe lén để đánh cắp thông tin từ đường truyền internet.

Cách làm này của Mỹ đã từng tồn tại hàng chục năm qua. Vào những năm 1970, chính phủ Mỹ được cho là đã triển khai tàu ngầm tiếp cận đường cáp quang biển gần bờ biển Liên-xô để thu thập các thông tin liên lạc ra vào của quân đội nước này.

Đây là kĩ thuật đánh cắp thông tin chỉ có Mỹ mới có khả năng thực hiện, không ai có thể chứng minh và thậm chí là nhận ra thông tin của họ đang bị đánh cắp bằng cách này.

Theo Washington Post, hải quân Mỹ còn đang có kế hoạch nâng tầm hoạt động đánh cắp thông tin với việc sử dụng các tàu ngầm không người lái cỡ nhỏ (UUV) để vươn tới gần các khu vực gần bờ biển, những vùng nguy hiểm và lặn sâu hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top