Mỹ bắt đầu huấn luyện lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ để tuần tra chung tại Manbij

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Mỹ ngày 1-10 đã bắt đầu đào tạo binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ để chuẩn bị cho các cuộc tuần tra chung tại thành phố Manbij ở miền nam Syria.

ảnh 1

Đoàn xe quân đội Mỹ tiến hành tuần tra xung quanh thành phố Manbij ở miền nam Syria, tháng 3-2017

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 1-10 cho biết, Mỹ bắt đầu huấn luyện lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ để tuần tra chung tại thành phố Manbij của Syria.

Trước đó, theo lời ông Mattis, việc đào tạo ban đầu bị trì hoãn do thiếu vũ khí cần thiết để tiến hành tuần tra. Hơn nữa, cả hai bên vẫn đang trong quá trình làm việc thật cẩn thận, chi tiết cho các cuộc tuần tra trước khi họ cuối cùng đưa ra quyết định bắt đầu đào tạo vào cuối tuần qua.

Được biết, cả lực lượng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tham gia rất nhiều vào các cuộc tuần tra xung quanh Manbij nhằm tránh cho các nhóm nổi dậy và Hội đồng Quân sự Manbij không gặp phải đụng độ bên trong thành phố.

Manbij được biết đến là một thành phố lớn nằm ở phía đông bắc tỉnh Aleppo của Syria. Nó từng bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chiếm đóng, tuy nhiên, nhóm khủng bố đã bị Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) đánh bật khỏi thành phố này vào năm 2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top