Mỹ bán 4 máy bay tiếp nhiên liệu KC-46 cho Nhật Bản trị giá 1,9 tỉ USD

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo Cơ quan hợp tác An ninh quốc phòng Mỹ (DSCA), Bộ Ngoại giao Mỹ vừa chấp thuận hợp đồng bán 4 máy bay tiếp nhiên liệu trên không Boeing KC-46A cho Nhật Bản trị giá gần 2 tỉ USD.  

“Bộ Ngoại giao Mỹ đưa đưa ta quyết định chấp thuận hợp đồng bán 4 máy bay tiếp nhiên liệu trên không KC-46A, cùng các thiết bị liên quan, dịch vụ huấn luyện và hỗ trợ cho Nhật Bản. Chí phí cho hợp đồng này vào khoảng 1,9 tỉ USD”, DSCA đưa ra thông cáo và tiết lộ thêm, mỗi chiếc máy bay sẽ được tranh bị radar cảnh báo sớm của Raytheon, định vị GPS, hệ thống chống tia hồng ngoại cùng nhiều thiết bị hiện đại khác.

ảnh 1

KC-46 trong một cuộc thử nghiệm

DSCA khẳng định rằng, Nhật Bản đóng vai trò giữ ổn định trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và hợp đồng mua bán máy bay KC-46 đóng góp vào lợi ích quốc gia Mỹ.

Theo trang website của Boeing, KC-46A Pegasus là một máy bay tiếp nhiên liệu đa năng thân rộng có thể tiếp nhiên liệu cho tất cả các máy bay quân sự của Mỹ và đồng minh theo đúng quy định quốc tế. Đây là mẫu máy bay thế hệ mới, được thiết kế để thay thế cho các máy bay KC-10 và KC-135 đang được biên chế trong không quân Mỹ. KC- 46 có khả năng chở theo 96 tấn nhiên liệu và tiếp nhiên liệu với lưu lượng lên tới 4.542 lít/phút.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top