Mỹ: Armenia tham gia quân sự ở Syria là một sai lầm

2 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -AMN ngày 26-10 dẫn lời Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cảnh báo, sẽ là một sai lầm cho Armenia nếu họ tham gia quân sự ở Syria.

ảnh 1

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton

Theo nguồn tin, ông Bolton đã có chuyến thăm chính thức tới Yerevan, Armenia trong tuần này, sau khi dừng chân tại Moscow để gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đánh dấu chuyến thăm bằng cuộc gặp với Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan tại Yerevan. Họ đã thảo luận về một số chủ đề, bao gồm tranh chấp Nagorno-Karabakh và chiến tranh ở Syria.

Khi nghe về sứ mệnh nhân đạo sắp tới của Armenia đối với Syria, quan chức quân sự cấp cao của Mỹ cảnh báo Thủ tướng Armenia không nên tham gia quân sự vào nước này.

"Tôi nghĩ, sẽ là một sai lầm cho bất cứ ai tham gia quân sự trong cuộc xung đột Syria vào lúc này. Đã có… bảy hoặc tám phe chiến đấu khác nhau ở quốc gia Trung Đông này. Armenia chớ nên tham gia quân sự ở Syria. Điều này sẽ là một sai lầm", Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton nói với Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan tại Yerevan trong một cuộc họp mới đây.

Trước đó, Mỹ đã từng cảnh báo một số quốc gia đồng minh và kẻ thù không tham gia vào việc tái thiết Syria cho đến khi đạt được một thỏa thuận chính trị.

Bất chấp những cảnh báo này, Nga, Iran và Trung Quốc vẫn bắt đầu làm việc theo hợp đồng ở Syria.

bình luận(2 bình luận)

20x20nguyen huyen

nơi nào có Trung Quốc, nơi ấy bất ổn

20x20chinh

Armenia tham gia quân sự ở Siry là một sai lầm (!) thế còn Mỹ tham gia quân sự ở đây thì sao? Sa vào vũng lầy của chiến tranh!

Cùng chuyên mục
Top