Mỹ phủ nhận cáo buộc của Nga về việc xây dựng quân đội ở Đông Địa Trung Hải

0 Hoàng Tiến (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 27-8, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Pahon nói với hãng tin Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố về việc Mỹ xây dựng quân đội ở Đông Địa Trung Hải là không đúng sự thật.

"Các báo cáo của Nga về việc Mỹ xây dựng quân đội ở Đông Địa Trung Hải không gì khác hơn là hành động tuyên truyền. Đó không phải là sự thật. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng tôi không chuẩn bị sẵn sàng nếu Tổng thống chỉ đạo một hành động như vậy”, ông Eric Pahon nói.

Trước đó cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, cho rằng Mỹ tiếp tục xây dựng một nhóm các tàu sân bay trang bị tên lửa hành trình ở Trung Đông để đáp ứng với cuộc tấn công vũ khí hóa học sắp tới ở Syria.

ảnh 1

Khu trục Mahan của Mỹ

"Ngày 25-8, tàu khu trục Hải quân Hoa Kỳ, Ross, đã tiến vào Địa Trung Hải với 28 tên lửa Tomahawk, có tầm bắn cho phép thực hiện các cuộc tấn công trên khắp Syria", ông Konashenkov nói.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết các lực lượng quân nổi dậy ở Syria đang chuẩn bị một kế hoạch khiêu khích nhằm buộc tội Damascus sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường ở tỉnh Idlib. 

Hôm chủ nhật 26-8, ông Konshenkov tiếp tục xác nhận kế hoạch trên sẽ được thực hiện trong vòng 2 ngày tới tại địa điểm Kafr Zita với sự hỗ trợ của các chuyên gia nói tiếng Anh. Khu trục USS Sullivan với 56 tên lửa hành trình và máy bay ném bom chiến đấu B-1B của Không quân Mỹ được trang bị 24 tên lửa hành trình đều được bố trí lại gần khu vực này vài ngày trước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top