Một ngày thảm bại của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở bắc Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu con số thương vong cao nhất từ trước đến nay ở miền bắc Syria vào ngày 10-2, kể từ khi họ phát động chiến dịch quân sự chống lại lực lượng người Kurd Syria.

ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ nã rocket hướng vào các địa điểm của YPG ở Afrin của Syria, ngày 10-2-2018

Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar mới đây xác nhận, chỉ trong ngày 10-2 đã có ít nhất 11 binh sĩ của họ thiệt mạng trong các hoạt động của lực lượng Ankara ở khu vực Afrin, miền bắc Aleppo. 15 binh sĩ khác cũng không thể giữ được mạng sống của mình khi họ đang trợ giúp các đồng minh trong chiến dịch Lá chắn Euphrates ở quận Rajou và Bulbul của Afrin. Ngoài ra, còn có hàng chục quân nhân bị thương.

Đây là con số thương vong cao nhất trong một ngày mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu, kể từ khi họ phát động chiến dịch quân sự chống lại lực lượng người Kurd Syria hôm 20-1.

Cùng ngày, Ankara cũng xác nhận, một trực thăng quân sự của họ đã bị Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd Syria (YPG), được Mỹ hậu thuẫn, bắn rơi khi nó đang thực hiện nhiệm vụ ở khu vực Afrin, khiến 2 quân nhân trên khoang thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ coi YPG là một nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK), lực lượng vũ trang đòi ly khai ở miền nam nước này bị Ankara coi là nhóm khủng bố. Trong khi đó, YPG lại được Mỹ hậu thuẫn, và được coi là có vai trò quan trọng trong chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top