Một máy bay nước ngoài không kích cơ sở phiến quân Taliban tại Afghanistan

0 Minh Thu (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Trang Daily Mail ngày 26-8 đưa tin, hai quan chức chính phủ Afghanistan xác nhận, một chiếc máy bay có thể của Tajikistan hoặc Nga đã ném bom khu vực biên giới phía đông bắc Afghanistan ngay trong một cuộc đụng độ giữa các tay súng Taliban và lính canh biên giới Tajikistan, 8 tay súng Taliban đã thiệt mạng và 6 tên bị thương trong vụ không kích này.

Các cuộc đụng độ xuyên biên giới hiếm gặp trên biên giới Afghanistan với Tajikistan. Các cuộc đụng độ này không thường xuyên xảy ra như tại các khu vực dọc theo biên giới phía đông Afghanistan với Pakistan.

Theo ông Khalil Asir, một phát ngôn viên của cảnh sát tỉnh Takhar, cho biết không rõ liệu đó có phải là một chiếc máy bay của Nga hay Tajikistan đã tiến hành vụ không kích hôm chủ nhật 26-8, tại huyện Durqad thuộc tỉnh Takhar, làm 8 tay súng Taliban bị giết và 6 tên khác bị thương.

ảnh 1

Nhân viên an ninh kiểm tra phương tiện sau vụ tấn công tự sát gần văn phòng Ủy ban Bầu cử ở thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar phía đông, Afghanistan, ngày 25-8-2018

Trong khi, ông Jawed Hejri, người phát ngôn của tỉnh trưởng Takhar, cũng cho biết không rõ máy bay đến từ đâu nhưng ông nói 6 người thiệt mạng trong cuộc đụng độ với lực lượng biên giới Tajikistan là những kẻ buôn lậu ma túy. "Danh tính của những kẻ buôn ma túy chưa được xác định”, ông Hejri nói.

Phát ngôn viên Taliban Zabihullah Mujahid đã xác nhận cuộc đụng độ và nói rằng nó nổ ra giữa những kẻ buôn lậu ma túy và lính canh biên giới Tajikistan và máy bay ném bom một khu vực rừng được sử dụng bởi những kẻ buôn lậu. "Chúng tôi đang điều tra điều tra vụ này vì đã có quy định các chiến binh Taliban không được phép đụng độ với các nước láng giềng".

Các quan chức tại các đại sứ quán Tajikistan và Nga ở Kabul không đưa ra bình luận gì.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top