Một đoàn xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập tiến đến, áp sát biên giới Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Sáng 21-1, một đoàn xe tăng lớn của Thổ Nhĩ Kỳ đã được nhìn thấy tiến sát tới biên giới Syria, trong bối cảnh các hoạt động quân sự ở Afrin, miền bắc Aleppo, đang diễn ra vô cùng ác liệt.

ảnh 1

Một đoàn xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy ở biên giới Syria, ngày 21-1-2018

Theo các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập, đoàn xe của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm hàng chục xe thiết giáp và xe tăng, cùng với một số lượng lớn binh sĩ.

Lực lượng mới được tăng cường này có thể sẽ cùng với đội quân Thổ Nhĩ Kỳ đã có mặt bên trong Syria tham gia vào giai đoạn tiếp theo của cuộc tấn công Afrin trong những ngày tới, mà chính thức được Ankara phát động vào đầu tuần trước.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim tuyên bố giai đoạn đầu của chiến dịch đã phá hủy “gần như toàn bộ” các mục tiêu. Mục đích của chiến dịch nhằm loại bỏ Lực lượng dân quân người Kurd (YPG) mà Ankara xem là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố ly khai người Kurd trong nước.

Theo nguồn tin, hôm 20-1, khoảng 72 chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy 108 trong số 113 mục tiêu bị không kích ở Afrin, trong đó có căn cứ không quân Menagh ở tây bắc Syria. Được biết, Mỹ đã sử dụng căn cứ này để cung cấp vũ khí cho lực lượng vũ trang người Kurd. Ít nhất 7 dân thường, trong đó có 1 trẻ em và 3 chiến binh người Kurd, đã thiệt mạng sau vụ tấn công. Ngoài ra còn có 13 dân thường bị thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top