Moscow triển khai 3 sư đoàn mới để đối phó NATO

0 Vũ Tú (Theo RT)
ANTĐMoscow sẽ triển khai 3 sư đoàn mới để đối phó với sự hiện diện quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm nay (4-5) thông báo Nga sẽ triển khai hai sư đoàn mới tại phía tây và một sư đoàn mới ở phía nam để đối phó với sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của NATO tại các khu vực gần biên giới Nga.

ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu

Ông Shoigu khẳng định: “Bộ Quốc phòng Nga đã triển khai nhiều biện pháp để đối phó với những hoạt động tăng cường quân sự của NATO ở gần biên giới Nga. Và trước cuối năm nay, 2 sư đoàn mới sẽ được thành lập tại quân khu phía tây, và một sư đoàn tại quân khu phía nam”.

Trước đó, truyền thông Nga đưa tin cho biết, 3 sư đoàn mới của Nga, mỗi sư đoàn có 10.000 quân, có thể sẽ được triển khai tại khu vực Rostov-on-Don, vùng Smolensk và vùng Voronezh.

Trong khi đó, NATO cũng đưa thêm lực lượng tới Ba Lan, các nước vùng Baltic và một số khu vực sát biên giới Nga từ năm 2014. NATO khẳng định các hoạt động triển khai quân của tổ chức này tại các khu vực trên là cần thiết để xây dựng lòng tin của các thành viên trong khối Đông Âu nhằm đối phó với “sự khiêu khích của Nga”.

Moscow luôn phản đối cáo buộc trên của NATO, và cho rằng khối này đang lợi dụng cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine để làm cái cớ biện minh cho sự hiện diện quân sự của tổ chức này.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cũng bác bỏ tuyên bố của NATO cho rằng, Moscow đang tiến hành các hoạt động nguy hiểm gần biên giới của các quốc gia thành viên của mình.

Tuần trước, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cảnh báo rằng, cơ sở hạ tầng quân sự của NATO đã tiến rất gần đến biên giới Nga, và cho biết Moscow sẽ có biện pháp cần thiết để bảo vệ an ninh của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top