Mỗi năm Nga sẽ trang bị 200 máy bay, 30 tàu chiến và tàu ngầm

0 Đức Thắng (Tổng hợp)
ANTĐ Nhằm thực hiện kế hoạch tái trang bị vũ khí hiện đại cho các lực lượng vũ trang Nga, mỗi năm Bộ Quốc phòng nước này sẽ đặt mua khoảng 200 máy bay, 30 tàu chiến và tàu ngầm.

Tại cuộc họp báo dành cho tùy viên quân sự nước ngoài vào ngày 14-12, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov đã công bố kế hoạch, mỗi năm Bộ Quốc phòng Nga sẽ trang bị 200 máy bay cho lực lượng không quân và lục quân, 30 tàu chiến và tàu ngầm cho hải quân.

Người đứng đầu Bộ tổng tham mưu Nga  nhấn mạnh, trong những năm tới, mỗi năm Nga sẽ mua khoảng 70-100 máy bay chiến đấu, 120 máy bay trực thăng các loại; 30 tàu nổi, tàu ngầm và tàu đặc biệt, cùng với 600 đơn vị xe bọc thép để tăng cường vũ khí trang bị mới cho các lực lượng vũ trang.

Theo ông, để bảo vệ các lợi ích chiến lược của mình, Nga sẽ tập trung đầu tư phát triển mạnh cho lực lượng Hải quân và Không quân.

ảnh 1Tàu ngầm hạt nhân Vladimir Monomakh thuộc lớp Borey của Nga

Trong đó, các lực lượng vũ trang Nga sẽ nhấn mạnh vào khả năng tấn công tầm xa trên những phương tiện mẹ nhỏ, gọn, linh hoạt, như tàu hộ vệ hạng nhẹ lớp Byan-M, có lượng giãn nước chỉ 949 tấn nhưng có khả năng tấn công mặt đất xa hàng nghìn km.

Chỉ tính riêng trong năm 2015, quân đội nước này đã ký kết hơn 3.000 hợp đồng nhà nước và tiếp nhận hơn 17.000 vũ khí cơ bản, trang bị quân sự và thiết bị đặc biệt - Giám đốc Trung tâm Quản lý quốc phòng Nga - Trung tướng Mikhail Mizintsev cho biết,

Ông Mizintsev khẳng định rằng, việc cung cấp cho binh lính những vũ khí và trang thiết bị quân sự hạng nặng thế hệ mới nhất là ưu tiên hàng đầu đối với Trung tâm Quản lý quốc phòng Nga, nhằm hoàn thành yêu cầu của chương trình quốc gia về vũ trang và nâng cấp trang thiết bị hiện đại cho quân đội.

ảnh 2Vũ khí tên lửa phóng từ máy bay của Nga tại triển lãm hàng không Moscow 2015 (MAKS-2015)

Trong năm 2015, tỷ lệ sản phẩm công nghệ cao trong tổng sản lượng của ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã tăng từ 53 lên 63%, là kết quả của nỗ lực nội địa hóa ngành công nghiệp quốc phòng nước này, sau khi hợp tác quân sự với phương Tây và đặc biệt là Ukraine chấm dứt.

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Nga, phụ trách mảng công nghiệp quốc phòng là ông Dimitri Rogozin, nước này đã đặt ra kế hoạch từ nay đến năm 2020 sẽ hoàn tất việc thay thế các linh kiện nhập khẩu trước đây được mua của Ukraine và các nước phương Tây để lắp đặt trên vũ khí và thiết bị quân sự Nga

Đây là một khối lượng công việc đồ sộ, bao gồm 186 mẫu vũ khí và thiết bị đặc biệt được nhập từ nhập từ Ukraine và 860 mẫu thiết bị, linh kiện khác được đặt mua từ các nước châu Âu và NATO.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top