MiG-31 Nga rơi sau khi tập trận, 2 phi công thoát chết

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Vào hôm 31-10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, họ đã tìm ra 2 phi công lái chiếc máy bay MiG-31 bị rơi vào ngày trước đó.

Một chiến đấu cơ đánh chặn MiG-31 đã mất tích trên màn hình radar vào lúc 6h38’ giờ Moscow hôm 30-10 khi đang trở về căn cứ sau cuộc tập trận ở bán đảo Kamchatka vùng Viễn Đông, Nga.
ảnh 1Chiến đấu cơ MiG-31

Sau một ngày tìm kiếm, hãng tin RIA Novosti vừa đưa tin, đội cứu hộ đã tìm thấy 2 phi công lái chiếc máy bay này, trong đó, một người bị thương và người còn lại cũng đang được kiểm tra y tế. 2 phi công đã nhanh chóng bật ghế lái sau khi không thể kiểm soát nổi chiếc máy bay.

“Đội cứu hộ trên máy bay tuần tra Il-38 đã phát hiện thấy dù của các phi công và 2 người gặp nạn cũng đã dùng lửa để thu hút sự chú ý của những nhân viên trên máy bay”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết và nói thêm rằng, họ đang điều tra nguyên nhân dẫn đến việc chiếc MiG-31 bị rơi, tuy nhiên, lí do ban đầu được kết luận là do thời tiết xấu.

MiG-31 là chiến đấu cơ đánh chặn tốc độ cao của Nga, có chuyến bay thử đầu tiên vào 1975 và bắt đầu sản xuất đại trà từ năm 1979 nhằm thay thế cho MiG-25 "Foxbat”. Hiện máy bay này đang phục vụ trong không quân Nga và Kazakhstan với vòng đời sử dụng được mong chờ kéo dài đến năm 2030.

Các chiến đấu cơ MiG-31 có thể không kích được cả các mục tiêu trên bộ và trên không. Phiên bản mới sắp được giới thiệu của MiG-31 sẽ có khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 400km và điều khiển 6 tên lửa tấn công cùng lúc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top