MiG-31 của Nga đánh chặn thành công một tên lửa hành trình

0 Đức Hùng (Theo Sputnik/Itar-tass)

ANTĐ Ngày 28-5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một chiếc máy bay chiến đấu MiG-31 của quân đội nước này đã đánh chặn thành công một tên lửa hành trình được phóng từ một chiếc máy bay ném bom khác, trong khuôn khổ một cuộc diễn tập quân sự.

Khoảng 250 máy bay quân sự của Nga đã tham gia vào cuộc diễn tập kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu bất thường, đang diễn ra tại nước Cộng hòa Komi ở miền Tây Bắc nước này. Theo kế hoạch, cuộc diễn tập này diễn ra từ ngày 25-5 và kéo dài đến hết ngày 28-5.

"Quả tên lửa hành trình này đã bị tiêu diệt ở độ cao 300 mét so với mặt đất và ở khoảng cách 10 km, từ mục tiêu", Bộ Quốc phòng Nga cho biết. 
ảnh 1Máy bay đánh chặn MiG-31 của Nga

Theo hãng thông tấn Itar-tass, ngoài 250 máy bay quân sự, còn có khoảng 12.000 binh lính Nga được triển khai tham gia cuộc diễn tập huấn luyện. Các binh lính tham gia đã được huấn luyện chiến thuật không chiến, trinh sát và các phi vụ giả định, như chống lại một cuộc oanh tạc bằng tên lửa của một đối phương giả định.

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập, các đơn vị không quân và phòng không đã sử dụng nhiều loại tên lửa dẫn đường, rocket và bom để đẩy lùi cuộc không kích giả định quy mô lớn của đối phương.

Đích thân Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đến tận trường bắn để thị sát cuộc diễn tập quy mô lớn này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top