Máy tính của người tình cựu giám đốc CIA đầy tài liệu mật

0 Hạ Liên (Theo Tân Hoa xã)
ANTĐ Theo tiết lộ của một số nhân viên cơ quan an ninh Mỹ, họ đã tìm thấy một số lượng lớn tài liệu mật trong máy tính cá nhân của Paula Broadwell, người phụ nữ đã làm ông David Petraeus mất ghế.

Vụ lục soát tại tư gia của bà Broadwell ở Charlotte, Bắc Carolina đã được các nhân viên FBI thực hiện đêm 12-11, tuy nhiên tại thời điểm đó họ không tiết lộ đã tìm được thứ gì.

Theo một số nguồn tin giấu tên, các nhân viên FBI đã mang đi một số hòm đựng đồ thu được tại đây, trong đó có một máy tính cá nhân và một số tài liệu khác.

ảnh 1
Ông David Petraeus

Nội dung và số lượng những tài liệu mật thu được trong máy tính của bà Broadwell đủ để cho phép người ta tiếp tục tiến hành điều tra đối với đương sự, một nhân viên FBI cho biết.

ảnh 2
...và bà Broadwell vẫn đang "bảo vệ lẫn nhau"

Tuy nhiên, tại buổi họp báo đầu tiên sau khi tái đắc cử, được tổ chức vào tối 14-11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phủ nhận việc cựu giám đốc CIA David Petraeus làm lộ các thông tin bí mật trong quá trình quan hệ với bà Broadwell. “Theo tôi được biết, hiện chưa có chứng cứ nào cho thấy các thông tin bất lợi cho quốc gia bị lộ lọt bằng bất kỳ phương thức nào”, ông Obama khẳng định.

Bản thân ông Petraeus cũng không thừa nhận đã làm lộ bí mật cho người tình, còn bà Broadwell thì nói với các nhân viên FBI rằng nguồn tin không phải từ ông Petraeus. Cựu giám đốc CIA nhận định, có thể đó là những tài liệu liên quan đến cuộc chiến ở Afghanistan và đã được giải mật dù trên đó vẫn đóng dấu “Mật”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top