Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc "quấy rối" trực thăng chở Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Hy Lạp ngày 3-5 đã lên tiếng cáo buộc các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ có hành động “quấy rối” một chiếc trực thăng chở Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hy Lạp và Tham mưu trưởng quân đội nước này ở Biển Aegea.

ảnh 1

Trực thăng chở Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Nikos Panayotopoulos đến một hòn đảo ở Biển Aegea, ngày 2-5-2020

Theo nguồn tin, chiếc trực thăng chở Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Nikos Panayotopoulos và Tham mưu trưởng quân đội nước này, tướng Constantinos Florus, đang trong hành trình đến một hòn đảo nhỏ ở Biển Aegea thì bị các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ áp sát.

Nguồn tin của Bộ Quốc phòng Hy Lạp cho biết, vụ việc xảy ra sau khi ông Panayotopoulos và ông Florus đến thăm các căn cứ gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

“Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ ép trực thăng của chúng tôi bay thấp cho đến khi bị chiến đấu cơ Hy Lạp ngăn chặn vì xâm phạm không phận của chúng tôi”, hãng tin Anna News dẫn lời tướng Florus nói.

Bộ Ngoại giao Hy Lạp lên án mạnh mẽ vụ quấy rối trên của Ankara, và kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ tôn trọng các quy tắc đã được thiết lập “như các quốc gia khác trong khu vực thay vì vi phạm chúng một cách có hệ thống”.

Hành động “quấy rối” trên của Ankara được cho là để đáp trả vụ các máy bay quân sự Hy Lạp trước đó đã chặn các chiến đấu cơ của Thổ Nhĩ Kỳ với cáo buộc vi phạm không phận.

Hiện giới chức Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến cáo buộc trên của Hy Lạp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top