Máy bay siêu âm của Mỹ rơi, 2 phi công thoát nạn

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - 2 phi công Mỹ đã bật ghế lái và thoát nạn sau khi một máy bay huấn luyện T-38C Talon II của lực lượng không quân nước này gặp nạn ở bang Mississippi.

“Một chiếc T-38C Talon II của không quân Mỹ đã rơi vào lúc 8h30’ sáng 23-5 ở một vùng ít người sinh sống gần căn cứ không quân Columbus, bang Mississipi. Cả 2 phi công đã bật ghế lái và thoát thân một cách an toàn”, căn cứ không quân Columbus cho hay.

2 phi công  đã được đưa đến chăm sóc tại bệnh viện địa phương. Một cột khói lớn do vụ tai nạn gây ra có thể được nhìn thấy từ khu vực trung tâm thành phố Columbus.

Không quân Mỹ cho biết, không có nhà cửa hay thiết hại vật chất dưới mặt đất được ghi nhận trong vụ tai nạn và đám cháy đã được dập tắt.

ảnh 1

Không có thiệt hại về người trong vụ tai nạn với T-38C

Căn cứ không quân Columbus huấn luyện các phi công bay nhiều loại máy bay, trong đó các phi công trình độ cao thường sử dụng máy bay T-38C. Loại máy bay được sử dụng cho các phi công học lái các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom.

Dòng máy bay T-38 Talon do Northrop Grumman chế tạo là loại máy bay huấn luyện đầu tiên được biên chế vào quân đội Mỹ từ 50 năm trước. Nó vẫn đang là loại máy bay huấn luyện phổ biến nhất trong không quân Mỹ và có thể đến vận tốc siêu âm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top