Máy bay quân sự Trung Quốc liên tục bay vào khu vực nhận diện phòng không của Hàn Quốc

0 Tuệ Minh (Theo Donga.com)
ANTD.VN - Một chiếc máy bay quân sự của Trung Quốc đã vào khu vực nhận diện phòng không của Hàn Quốc (KADIZ) 3 lần mà không thông báo vào thứ Hai ngày 26/11, khiến Lực lượng Không quân Seoul phản ứng ngay lập tức.

Sự xâm nhập gần đây nhất của Trung Quốc tới không phận này được báo cáo vào ngày 29/10, và đây là lần thứ 7 trong năm nay máy bay phản lực quân sự Trung Quốc đã xâm nhập vào KADIZ.

Các nhà chức trách quân sự của Hàn Quốc nói rằng một máy bay quân sự Trung Quốc, được cho là máy bay trinh sát Y-9, đã bay vào KADIZ từ phía Tây Bắc đảo Jeju vào khoảng 11 giờ sáng 26/11, và bay ra khỏi khu vực về phía đảo Ieo khoảng 40 phút sau.

ảnh 1

Chiếc máy bay trở lại KADIZ hai lần nữa từ thành phố phía Đông Nam Pohang ở độ cao 81 km vào khoảng 12 giờ 43 phút chiều. Nó hướng về phía Đông Bắc ở độ cao 93 km trước khi rời khỏi khu vực lúc 15 giờ 53 phút.

Không quân Hàn Quốc đã triển khai khoảng 10 máy bay chiến đấu bao gồm F-15K để theo dõi máy bay trên và gửi cảnh báo. Tuy nhiên, máy bay Trung Quốc đã bỏ qua cảnh báo và bay trong khu vực này trong khoảng 2 giờ. Máy bay không xâm nhập không phận Hàn Quốc, các nhà chức trách cho biết.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết họ sẽ gửi phản đối tới phía Trung Quốc và thúc giục Bắc Kinh thực hiện các biện pháp ngăn chặn tái diễn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top