Máy bay Nga tiêu diệt 2.084 mục tiêu của IS tại Syria

0 Đức Huy (Theo Itar-tass)
ANTĐ Ngày 3-11, Cục trưởng tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga Andrey Kartapolov cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã thực hiện 1.631 phi vụ xuất kích và tiêu diệt được 2.084 mục tiêu của lực lượng khủng bố tại Syria kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria, các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã thực hiện 1.631 phi vụ xuất kích và tiêu diệt 2.084 mục tiêu cơ sở hạ tầng quân sự của lực lượng khủng bố", Đại tướng Kartapolov nói.

Trong đó, tổng số có 287 trung tâm chỉ huy và kiểm soát các loại, 52 trại huấn luyện, 40 nhà máy và nhà xưởng chế tạo bom và tên lửa, 155 kho đạn dược và nhiên liệu đã bị phá hủy trong chiến dịch không kích của không quân Nga.
ảnh 1Máy bay ném bom Su-34 của không quân Nga 

Ông cho biết thêm rằng, cụm không quân của quân đội Nga tại Syria sẽ tiếp tục các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) và Jabat al-Nusra tại quốc gia Trung Đông đang bị chiến tranh tàn phá này.

Nga đã bắt đầu chiến dịch không kích quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria từ ngày 30-9 theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad và theo luật pháp quốc tế.

Cụm không quân của Nga tại Syria bao gồm hơn 50 chiếc máy bay chiến đấu, bao gồm máy bay ném bom Su-34 và Su-24M; máy bay cường kích Su-25; máy bay chiến đấu Su-30SM, cùng với các máy bay trực thăng Mi-8 và Mi-24.

Hải quân Nga cũng tham gia vào chiến dịch quân sự này khi các tàu chiến thuộc hạm đội Caspian đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình quy mô lớn, với 26 quả tên lửa Kalibr từ các tàu chiến đang hoạt động trên Biển Caspian vào đêm 7-10. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Nga đã hoàn toàn loại trừ khả năng triển khai bất kỳ chiến dịch trên bộ nào tại Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top