Máy bay Nga, quân đội Syria tấn công dồn dập vào ngày 12-10

0 Đặng Vũ (Theo Reuter)

ANTĐ Quân đội Syria và đồng minh, dưới sự giúp đỡ của máy bay Nga đã chiếm lại được nhiều vùng đất tại Syria, sau khi giao tranh quyết liệt với lực lượng khủng bố vào ngày 12-10. 

Các máy bay Nga đã thực hiện ít nhất 30 đợt không kích ở thị trấn Kafr Nabuda, tỉnh Hama, miền tây Syria. Kết hợp với đó, lực lượng quân đội Syria và nhóm chiến binh Hezbollah cũng tấn công dưới mặt đất để chiếm lại phần lớn khu vực này. Theo Tổ chức Giám sát quyền con người Syria (SOHR).
ảnh 1Nga đóng vai trò lớn trong chiến thắng của quân đội Syria trước phe đối lập

Các trận giao tranh đã dẫn đến hàng chục người của cả 2 phe thiệt mạng và bị thương. Đây được cho là trận chiến khốc liệt nhất trong suốt một tuần qua. Lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar Assad đã chiếm lại được nhiều phần lãnh thổ ở miền tây nước này nhờ có sự can thiệp của Nga. Đây là một tình thế hoàn toàn trái ngược với so với hồi đầu năm nay, khi phe đối lập với chính phủ Syria, bao gồm cả quân khủng bố và quân nổi dậy "ôn hoà", đã giành được nhiều cứ điểm quan trọng trên khắp cả nước.

Moscow cho biết, họ sẽ tấn công tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), tuy nhiên, theo phương Tây, mục tiêu máy bay Nga ngắm đến bao gồm cả các quân nổi dậy khác, trong đó có cả những lực lượng do Mỹ hậu thuẫn.

Vào hôm 11-10, trong một bài phỏng vấn giới truyền thông, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định rằng, các cuộc không kích của Nga sẽ chỉ diễn ra theo kế hoạch tấn công của quân đội Syria và hoàn toàn có giới hạn về thời gian, đồng thời Nga không có kế hoạch triển khai quân bộ binh đến Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top