Máy bay Nga, quân đội Syria ngăn quân chi viện khủng bố dồn tới Aleppo

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga, Sergei Rudskoy, quân đội Syria và không quân Nga đang cố gắng ngăn chặn các phiến quân chi viện của phe đối lập vươn tới vùng ngoại ô thành phố Aleppo.

“Quân đội chính phủ Syria, được hỗ trợ bởi không quân Nga đang cố ngăn chặn lực lượng tiếp viện của khủng bố đi vào vùng ngoại ô của  Aleppo”, ông Rudskoy cho hay. Hiện Nga coi tất cả lực lượng đang giao tranh với quân đội Syria ở bên trong và ngoài vòng vây ở Aleppo là khủng bố do liên minh với Jabhat Fatah al-Sham, tên gọi mới của Mặt trận Al-Nusra.

Theo đại diện Bộ Tổng tham mưu Nga, tình hình tại Aleppo vẫn đang ở mức vô cùng căng thẳng mặc dù giao tranh đã kéo dài liên tiếp 10 ngày qua. Phía Moscow cho biết, chưa đến một tuần qua, hơn 1.000 tên khủng bố đã bị tiêu diệt, cùng với đó là 7 xe tăng, 8 xe bọc thép chở quân, 22 lựu pháo và phương tiện cơ giới các loại đã bị phá hủy.

ảnh 1

Giao tranh quyết liệt đang xảy ra ở Aleppo

Ông Rudskoy tiết lộ, tình hình ngoại ô phía tây nam Aleppo đang hết sức báo động khi khủng bố đang tập trung tại đây 7.000 quân, cùng với đó là hàng chục xe tăng, xe cơ giới gắn súng máy để chuẩn bị tấn công vào quân đội Syria đang cố bao vây thành phố.

Vào tuần trước, Jabhat Fatah al-Sham cùng một vài nhóm phiến quân khác đã đâm thủng được vòng vây của quân chính phủ để mở lại đường tiếp tế từ lực lượng bên ngoài. Hiện Nga đang tăng cường ném bom tấn công vào các khu vực mà khủng bố vừa tái chiếm để tạo điều kiện cho quân đội Syria phản công.

Theo ông Rudskoy, hiện vẫn có 3 hành lang nhân đạo an toàn được mở ra mỗi ngày ở Aleppo cho người  dân rời thành phố. Cùng với đó, quân đội Nga cũng đã thả hơn 50 tấn thực phẩm và thuốc men, cũng như 93 tấn nước sạch xuống cho người dân tại đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top