Máy bay ném bom, tàu ngầm Nga đồng loạt tấn công khủng bố ở Syria

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay ném bom tầm xa và tàu ngầm của hải quân nước này vừa đồng thời tiến hành tấn công vào các vị trí của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Deir ez-Zor vào hôm 3-11.

Cuộc tấn công quy mô lớn của Nga nhằm vào các mục tiêu khủng bố gần thị trấn Abu Kemal của tỉnh Deir ez-Zor. Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, tàu ngầm Kolpino và 6 máy bay ném bom Tu-22M3 đã tham gia chiến dịch tấn công nhằm hỗ trợ quân đội Syria đang tác chiến trên mặt đất.

Tàu ngầm đã phóng liền 6 tên lửa hành trình Kalibr từ ngoài khơi Địa Trung Hải và phá hủy các kho vũ khí lớn của khủng bố. Trong khi đó, những máy bay ném bom Tu-22M3 cùng với các cường kích Su-24 và Su-34 đã tiến hành không kích IS ở Abu Kemal dưới sự hỗ trợ của tốp chiến đấu cơ Su-30, Su-35 và MiG-29 cất cánh từ căn cứ Khmeimim.  

ảnh 1

Máy bay ném bom và tàu ngầm Nga đã đồng loạt xung trận, tấn công khủng bố IS

Theo ông Konashenkov, sau vụ tấn công, các máy bay ném bom tầm xa đã trở lại Nga, trong khi tàu ngầm tiếp tục hoạt động trong khu vực để hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố ở Syria nếu cần thiết.

Vụ không kích này được cho là đã giúp quân đội Syria đánh bại khủng bố IS ở nhiều mặt trận khác nhau và giải phóng được hoàn toàn khu vực phía bắc của tỉnh Deir ez-Zor.

Một số lượng lớn các tay súng IS đã thiệt mạng và nhiều kho  vũ khí của chúng bị phá hủy hoặc tịch thu.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, khủng bố giờ chỉ còn kiểm soát dưới 5% lãnh thổ Syria. Trước khi Nga can thiệp quân sự vào Syria vào năm 2015, các nhóm khủng bố chiếm đến 70% lãnh thổ nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top