Máy bay Mỹ sẽ được trang bị vũ khí laser

1 Đức Hà (Theo Mạng thông tin KHCN QP/Trung Quốc)
ANTĐ Mạng tin tức Khoa học Công nghệ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân Mỹ (AFRL) đang hướng tới việc phát triển nhiều loại vũ khí laser cho các thế hệ máy bay tương lai. 
ảnh 1
Máy bay Mỹ sẽ được trang bị vũ khí laser vào năm 2030 (Ảnh minh họa)


Không quân Mỹ (USAF) vừa đề xuất kế hoạch tìm kiếm loại vũ khí laser công suất cao để trang bị cho các máy bay chiến đấu thế hệ mới nhằm đối phó với chiến lược chống tiếp cận/khu vực cấm (A2/AD) và bảo đảm giữ vững quyền thống trị trên không trung trong giai đoạn sau năm 2030.

Hiện tại, mục tiêu mà phòng thí nghiệm nghiên cứu không quân (AFRL) đang phấn đấu là nâng công nghệ laser lên cấp 4 (TRL4) hoặc hơn nữa vào tháng 10-2014. Khi đó, các thành phần cơ bản của công nghệ đã sẵn sàng được thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm. Ngoài ra, tham vọng của USAF là muốn nâng công nghệ laser lên cấp 5 (TRL5) hoặc cao hơn nữa vào năm 2022.

Các hệ thống vũ khí laser và chùm ánh sáng sẽ được trang bị trên các phương tiện bay có thể hoạt động ở độ cao lên đến 65.000 feet (khoảng 19,8 km) và đạt vận tốc 0,6 - 2,5 Mach (204m/s - 850m/s).

bình luận(1 bình luận)

20x20Hải

chắc 30 năm sau, Bắcc kinh lại tự mình sụp đổ , như Liên Số trong thế kỷ trước, chỉ vì Bắc Kinh lại rơi vào cái bẫy chạy đua vũ trang với Mỹ chỉ bởi Bắc Kinh hiện giờ chưa thật sự là một nước với nền Cộng Nghiệp phát triển cực thịnh như Mỹ , trong khi hiện giờ sự hiểu biết về khoa học, của Bắc Kinh, chỉ bằng phân nửa của Nga và Mỹ.

Cùng chuyên mục
Top