Máy bay không quân Nga quần thảo chiến địa Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo South Front)
ANTD.VN -Các máy bay chiến đấu và máy bay không người lái (UAV) của không quân Nga hoạt động ở Syria đã được phát hiện liên tục quần thảo trên không phận Idlib và các vùng chiến sự lân cận hôm 7-4.

ảnh 1

Bản đồ những khu vực ở Tây Bắc Syria, nơi các chiến đấu cơ Nga quần thảo, ngày 7-4-2020

Theo một nguồn tin thực địa ở Idlib, các chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các chuyến bay tầm thấp trên đường cao tốc Aleppo-Latakia (M-4), Tây Bắc Idlib, Bắc Aleppo và Bắc Al-Raqqa.

Các hoạt động chính của quân đội Nga vào lúc này chủ yếu là tuần tra, nhưng một số máy bay được cho là cũng đang theo dõi các hoạt động của phiến quân thánh chiến ở vùng nông thôn Jisr Al-Shughour, phía Tây Idlib.

Gống như quân đội Syria, quân đội Nga cũng đang theo dõi sát sao mọi đường đi nước bước của phiến quân thánh chiến, vì họ đã từ chối rút khỏi cao tốc M-4 và các khu vực xung quanh theo Thỏa thuận Matxcơva đạt được vào ngày 5-3 giữa Nga và thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu các nhóm phiến quân vẫn tiếp tục từ chối rút lực lượng trong những tuần tới, rất có thể quân đội Syria và Nga sẽ nối lại các hoạt động quân sự bên trong Idlib.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top