Máy bay Israel tiếp tục dội bom vào quân đội Syria

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Quân đội Israel vừa tiếp tục không kích vào các vị trí của quân đội Syria vào hôm 25-6 sau khi một số quả tên lửa lại bay lạc từ lãnh thổ Syria sang cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.

“Để phản ứng với việc nhiều tên lửa phóng về phía Israel, quân đội của chúng tôi đã không kích phá hủy 2 hệ thống pháo phản lực và một xe chở đạn dược của quân đội Syria”, quân đội Syria cho hay.

Hành động không kích của Israel được đưa ra chỉ ít giờ sau khi quân đội nước này thông báo những tên lửa bay từ phía lãnh thổ Syria sang rơi xuống khu đất trống và không thiệt hại về người.

ảnh 1

Không quân Israel đã không kích vào quân đội Syria 2 lần trong 2 ngày qua

Việc này xảy ra đúng một ngày sau khi sự việc tương tự diễn ra vào hôm 24-6, 10 tên lửa bay lạc sang cao nguyên Golan và Israel đáp trả bằng không kích phá hủy 2 xe tăng của quân đội Syria.

Vào đầu ngày 25-6, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng đã đưa ra tuyên bố cảnh báo rằng, nước này không quan tâm quả tên lửa hay đạn pháo được bắn nhầm từ lực lượng nào, nhưng điều này sẽ bị đáp trả bằng những đợt tấn công quyết đoán từ không quân Israel.

Cao nguyên Golan được thế giới công nhận là lãnh thổ của Syria nhưng bị quân đội Israel chiếm đóng từ cuộc chiến tranh kéo dài 6 ngày hồi năm 1967. Đến năm 1981, quốc hội Israel bỏ phiếu sáp nhập 2/3 lãnh thổ cao nguyên này, tuy nhiên, Liên Hợp Quốc đến nay vẫn coi sự chiếm đóng này là bất hợp pháp và kêu gọi trả lại cho Syria.

Video vụ không kích của Israel vào quân đội Syria:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top