Máy bay do thám Nga bị phát hiện tiếp cận lãnh thổ Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Các máy bay quân sự Nga lại vừa bị phát hiện tuần tra ở khu vực gần vùng Alaska của Mỹ. Đây đã lần thứ 3 trong tháng này máy bay Nga có lộ trình bay tại đây.

Theo Bộ Chỉ huy phòng vệ Bắc Mỹ (NORAD), 2 máy bay do thám chưa được xác định của Nga đã bay qua vùng biển bắc Alaska vào hôm 22-9. Chúng đã đi vào vùng nhận diện phòng không của Alaska nhưng vẫn ở không phận quốc tế.

2 máy bay Tu-95MS Bear, cùng 2 tiêm kích Su-35 của Nga từng tiếp cận vùng tây Alaska vào hôm 11-9, khiến Mỹ phải triển khai 2 máy bay F-22 ra cảnh báo và ngăn chặn.

Sự việc tương tự cũng diễn ra vào hôm 1-9, khi 2 chiếc Tu-95MS của Nga đi vào vùng nhận diện phòng không của Alaskia, gần đảo Aleutian. 2 tiêm kích F-22 cũng được điều động để ngăn cản máy bay Nga.

ảnh 1

Máy bay Nga đang xuất hiện gần lãnh thổ Mỹ ở tần suất lớn bất thường

Với cường độ xuất hiện thường xuyên của các máy bay ném bom Nga gần lãnh thổ, giới chức Mỹ đã phán đoán rằng, Moscow có thể đang luyện tập khả năng tấn công các hệ thống phòng không của Mỹ ở khu vực Alaska bằng tên lửa hành trình phóng từ trên không.

Tuy nhiên, phía Nga lại khẳng định, đây là việc làm hoàn toàn bình thường và luôn chấp hành mọi luật pháp quốc tế.

Không chỉ tiếp cận Mỹ mà vào hôm 21-9, hai máy bay ném bom Tu-160 của Nga cũng được phát hiện đang bay đến gần vùng duyên hải phía bắc nước Anh, khiến tiêm kích nước này phải triển khai để cảnh báo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top